Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM giải đáp trăn trở về phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cho trẻ

sở giáo dục đào tạo giải đáp về học trực tuyến

Hội thảo trực tuyến về học online

Học online là phương án an toàn nhất ở thời điểm hiện tại nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh – giáo viên và giảm tránh sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên việc học ở nhà lâu dài cũng xảy ra nhiều bất cập, ảnh hưởng trực tiếp đến các em học sinh…

Nhằm giúp các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh gỡ rối những bất cập và lấy lại tinh thần cho ngày quay trở lại trường, POPS đã tổ chức series talkshow trực tuyến với tên gọi POPS Kids Parent Talk – Trò chuyện cùng chuyên gia với số đầu tiên có chủ đề “Học sinh học trực tuyến và trở lại trường sau giãn cách”.

Những bất cập tồn đọng trong học kỳ trực tuyến của trẻ

Như các ba mẹ đã biết, học trực tuyến ở nhà thì công cụ học tập quan trọng nhất là các thiết bị điện tử có thể kết nối internet như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn,… Tuy nhiên, với một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc đầu tư một thiết bị thông minh như vậy để hỗ trợ con học tập có thể không hẳn là một điều dễ dàng, trường hợp gia đình có nhiều trẻ, thì việc sắm đầy đủ thiết bị cho các con cũng là một bài toán nan giải.

Cùng với đó, phương pháp giáo dục trực tuyến tập trung vào lý thuyết hơn là thực hành, mọi tương tác đều phải thông qua màn hình thiết bị, do vậy rất khó để giáo viên nắm rõ tình hình học sinh, trong một số trường hợp, các con hoàn toàn có thể học “đối phó”, học vẹt, mang đến hiệu quả học tập không cao.  

phương pháp dạy học sau giãn cách

Việc con trẻ học trực tuyến ở nhà khiến các bậc phụ huynh rất trăn trở trong việc phân bổ thời gian hợp lý giữa công việc, mối quan hệ xã hội, việc nhà và quan sát và theo dõi tình hình học tập của con. Một số phụ huynh cho biết họ cảm thấy khá khó khăn trong việc hỗ trợ con em mình học trực tuyến vì phải cân bằng công việc riêng, chăm sóc gia đình và theo sát trẻ học online.

Không chỉ bất cập trong học tập, việc trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử quá nhiều giờ trong một ngày gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các con, đặc biệt là các vấn đề về mắt, tâm lý, thậm chí các vấn đề khác nguy hiểm hơn do thiết bị phải kết nối điện liên tục, trẻ em lại là đối tượng chưa có nhiều kỹ năng xử lý các vấn đề về điện…

60 phút gỡ rối cùng chuyên gia – Cho bé tâm lý vững vàng trở lại trường

Chắc hẳn các ba mẹ sẽ có nhiều lo lắng, trăn trở và thắc mắc về việc học của con trong thời gian này, đặc biệt là vấn đề quay trở lại lớp học truyền thống sau khi kết thúc kỳ học online.

Nhằm giúp phụ huynh, học sinh và nhà trường gỡ rối những bất cập trên, POPS phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chuỗi talkshow POPS Kids Parent Talk – Trò chuyện cùng chuyên gia với số livestream đầu tiên với chủ đề “Học sinh học trực tuyến và trở lại trường sau giãn cách”.

pops kids parent talk

Sau 1 học kỳ học online thì khi quay lại cách tổ chức lớp học truyền thống có khác không? Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh sẽ có những chia sẻ ra sao để phụ huynh và học sinh sẵn sàng cho thời gian tiếp tục học online sắp tới. Và đâu là giải pháp để giải quyết những vấn đề phát sinh hay những bất cập còn tồn đọng của việc dạy và học trực tuyến?

Tất cả những thông tin đó sẽ được giải đáp trong Talkshow POPS Kids Parent Talk – Trò chuyện cùng Chuyên Gia số đầu tiên vào lúc 20h00 25/10/2021 trên kênh Fanpage Eva.vn và các nền tảng thuộc POPS Kids.

Dàn chuyên gia học đường uy tín của chương trình

Chương trình Livestream POPS Kids Parent Talk – Trò chuyện cùng Chuyên Gia số đầu tiên – Học sinh học trực tuyến và trở lại trường sau giãn cách với 2 phần chính, bao gồm chủ trương của việc dạy và học trong giai đoạn mới, trong đó đề cập việc học trực tuyến và học sinh quay trở lại trường, cùng với đó các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên cho phụ huynh làm thế nào để hỗ trợ con học trực tuyến hiệu quả nhất trong bối cảnh có thể việc học trực tuyến của đa số học sinh sẽ tiếp tục kéo dài cho đến hết học kỳ 1.

Đại diện cho nhà trường và các thầy cô giáo chia sẻ về những vấn đề mà hệ thống giáo dục đang vướng mắng trong học kỳ online là sự xuất hiện của thầy Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM.

phương án dạy học trong thời kỳ mới
Thầy Nguyễn Minh Thiên Hoàng sẽ đại diện cho Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về phương án dạy & học trong thời kỳ mới.

Là Nhà sáng lập và điều hành hệ sinh thái nội dung số hàng đầu Đông Nam Á – POPS Worldwide, sở hữu Nền tảng giải trí giáo dục hàng đầu cho trẻ em Việt – POPS Kids, đồng thời cũng là phụ huynh của 4 con nhỏ, bà Esther Nguyễn sẽ có những tâm sự về nỗi trăn trở của người làm mẹ có các con đang trong quá trình tham gia học tập trực tuyến.

hội thảo cách học online hiệu quả
Những trăn trở đầy đồng cảm với các bậc phụ huynh trong thời gian gần đây cũng sẽ được bà Esther Nguyễn đại diện chia sẻ và được chuyên gia chương trình giải đáp.

Và để giúp cho các con hiểu hơn về cách học online cũng như kinh nghiệm cho các thầy cô giáo dạy học trực tuyến một cách hiệu quả, Tiến sĩ Vũ Thế Dũng – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Hệ thống học tập trực tuyến Thinking School sẽ có những chia sẻ chân thực, gần gũi nhất.

phương pháp học trực tuyến hiệu quả
Tiến sĩ Vũ Thế Dũng – Founder & CEO Hệ thống học tập trực tuyến Thinking School sẽ đại diện chia sẻ về phương pháp học trực tuyến hiệu quả trong thời kỳ ứng dụng khoa học công nghệ vào học tập.

POPS Kids Parent Talk – Trò chuyện cùng chuyên gia là chuỗi chương trình đối thoại trực tuyến giữa các chuyên gia và các bậc phụ huynh, nhằm chia sẻ cũng như tư vấn, giải đáp các thắc mắc phát sinh từ đời sống gia đình, đặc biệt là giáo dục con cái trong những ngày giãn cách xã hội của các bậc, làm cha, làm mẹ. Chương trình do POPS tổ chức với sự tham gia hợp tác cùng các cơ quan, đơn vị giáo dục tại Việt Nam. Số đầu tiên với chủ đề Học sinh học trực tuyến và trở lại trường sau giãn cách dự kiến phát sóng trực tiếp vào lúc 20h00 ngày 25/10 (Thứ 2) trên Fanpage Eva.vn và các nền tảng thuộc POPS Kids. Mời quý độc giả cùng đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *